HOT LINE

+84 98 888 1604

Công ty tư nhân xin mở Đại học Y Dược ở TP HCM

UBND TP HCM vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT đề xuất cho một công ty tư nhân được thành lập Đại học Y Dược.

 

Theo công văn của UBND TP HCM gửi Bộ GD&ĐT, UBND thành phố nhận được văn bản của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shanggri-la về việc xin thực hiện dự án đầu tư trường Đại học Y Dược quốc tế Hoa Lâm tại Khu y tế kỹ thuật cao ở quận Bình Tân.

Sau khi xem xét dự án đầu tư thành lập trường của công ty này và được sự đồng thuận của Sở GD&ĐT TP HCM, UBND TP HCM cho rằng, Công ty Hoa Lâm - Shanggri-la có đủ điều kiện về đất đai, nhân sự và nguồn vốn đầu tư xây dựng Đại học Y Dược quốc tế Hoa Lâm.

yduoc.jpg

Ảnh minh họa. 

 

Thành phố cũng cho rằng, việc chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên của trường được xây dựng theo theo mô hình Viện - Trường, phù hợp quy hoạch tại Khu y tế kỹ thuật cao ở quận Bình Tân và chủ trương xã hội hóa ngành y tế và giáo dục.

Việc xây dựng trường sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành y tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố và khu vực giai đoạn 2016-2020 cũng như những năm tiếp theo.

Từ đó, UBND TP HCM đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét chấp thuận, trình Thủ tướng cho thành lập Đại học Y Dược quốc tế Hoa Lâm.

Theo Sở Y tế TP HCM, TP HCM có tới 27 cơ sở đào tạo nhóm ngành Y - Dược, trong đó, có tới 22 trường ngoài công lập, nhưng có nhiều trường tuyển sinh với đầu vào thấp mà vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Y – Dược từ các trường ngoài công lập sẽ khó cạnh tranh hơn so với các trường công lập, đào tạo lâu năm. Nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành này đang chững lại. Sinh viên tốt nghiệp các trường ngoài công lập càng khó khăn hơn khi đi tìm việc làm.

Phản hồi của khách hàng

Công ty có bán hàng tại nhiều tỉnh thành. Tôi rất hài lòng
Phú Dũng Phú Dũng,
Tôi đã sử dụng sản phẩm của công ty và thấy tốt
Minh Tuấn Minh Tuấn,
Tôi cần có người đến thu tiền trực tiếp tại hiệu thuốc được không
Quỳnh Lan Quỳnh Lan,

Số điện thoại liên hệ

Phone: +84- (28) 38638162  Fax: +84- (28) 38683972  CellPhone: +84 988881604

Gửi email đến

primrose.pharma@gmail.com

Địa điểm

78/34 Đường Ba Vân, P.14, Q.Tân Bình, HCM,VN

Online

Đang có 2 khách và không thành viên đang online

Giờ làm việc

8.00 - 17.00

Thứ 2 - Thứ 7